Tập huấn kỹ năng mềm

Tháng Sáu 14, 2017, 11:56 sáng, 47 lượt xem

Trong khuôn khổ dự án SAFE thuộc dự án của tổ chức Plan International VietNam, ngày 13/06/2017  tại trường Trung […]

Trong khuôn khổ dự án SAFE thuộc dự án của tổ chức Plan International VietNam, ngày 13/06/2017  tại trường Trung cấp KT – KT Bắc Thăng Long đã diễn ra buổi tập huấn Kỹ năng mềm cho giáo viên và các doanh nghiệp tham gia đào tạo các chuyên ngành.

Buổi tập huấn , có 32 thầy/cô cùng doanh nghiệp tham dự. Giảng viên là Cô Lê Thị Quyên và Trần Thu Huế, các cô là người có bề dày kinh nghiệm trong việc giảng dạy kỹ năng mềm cũng như là người đã tham gia khóa tập huấn tại Quảng Ninh từ ngày 02/06-04/06 vừa qua của dự án.

Khởi đầu mỗi giờ học các hoạt động  tập thể làm cho bầu khí lớp học sự vui tươi, sinh động, trẻ trung.

Nội dung chính của buổi học chính là để thầy /cô giáo và doanh nghiệp đưa ra các phương pháp dạy học, vận dụng được quá trình học qua trải nghiệm, kỹ năng đặt câu hỏi và kỹ thuật sử dụng Video trong các bài giảng một cách hợp lý.

Tiếp đến, các học viên được trải nghiệm kỹ năng hoạt động nhóm thông qua các trò chơi: Giới thiệu nhóm, xử lý tình huống, bắn tên, trả lời câu hỏi RapIQ – đặt câu hỏi và sử dụng video trong bài giảng.

Sau các lần chơi, các học viên đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm, đặc biệt về sự cộng tác làm việc chung vì năng lực trong tập thể sẽ giúp có nhiều sáng kiến để thành công và hiệu quả trong mọi công việc.

Buổi  tập huấn khép lại với tinh thần vui vẻ và hợp tác. Với sự hướng dẫn của giáo viên và sự nỗ lực học hỏi của cá học viên giúp học viên có thêm nhiều kinh nghiệm và sáng tạo trong quá trình ứng dụng các kỹ năng mềm vào giảng dạy chuyên ngành của mình.

BTL Plan