KỸ NĂNG MỀM VỚI LỚP KTLĐÔCN 2 – K34 TRƯỜNG CĐXDCT ĐÔ THỊ

Tháng Năm 12, 2017, 3:45 chiều, 73 lượt xem

Đến với lớp KTLĐÔCN 2 – K34 tại trường CĐXDCT Đô Thị trong chuyên đề Kỹ năng mềm, chúng tôi […]

Đến với lớp KTLĐÔCN 2 – K34 tại trường CĐXDCT Đô Thị trong chuyên đề Kỹ năng mềm, chúng tôi được làm việc với các bạn học sinh đến từ các vùng miền trên cả nước, tuy nhiên các bạn được hưởng thụ từ dự án Plan với những điều kiện tốt nhất về học phí, về chỗ ở và rất nhiều nguồn lực tốt nhất.

Trong thời gian 5 ngày (08/05/2017 – 12/05/2017) chúng tôi đã cùng nhau trao đổi và tìm hiểu về 3/5 modun nằm trong chuyên đề Kỹ năng mềm mà tổ chức Plan cùng các tập đoàn  mang lại cho các bạn học sinh trong dự án Hỗ trợ dạy nghề tại Hà Nội cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn năm 2015 – 2018 tại trường CĐXDCT Đô Thị.

Ngày đầu tiên với modun 1: Xây dựng và phát triển mối quan hệ qua Kỹ năng giao tiếp và Kỹ năng làm việc nhóm. Không khí buổi học diễn ra rất sôi nổi, các bạn học sinh tự tin và đoàn kết sáng tạo trong các hoạt động.

 

Các bạn học sinh tự tin sau giờ học Kỹ năng giao tiếp

Nhiệt tình, hăng say, đoàn kết, vui vẻ và sáng tạo trong hoạt động nhóm.

Ngày làm việc thứ hai và thứ 3, với modun 2: Quản lý bản thân, các bạn học sinh cùng giáo viên làm việc với nhịp điệu khá dày tuy nhiên mang lại rất nhiều tác động tích cực tới học sinh thông qua các Kỹ năng: Xác định giá trị, Tự nhận thức bản thân, Quản lý cảm xúc, Tư duy tích cực, Sẵn sàng học nghề.

Các bạn học sinh hăng say để thể hiện giá trị bản thân qua hoạt động Facebook của tôi và xác định các điểm mạnh – điểm yếu của mình.

Ngày làm việc thứ 4 và thứ 5 chúng tôi rất vui với sự thay đổi đáng kể trong tư duy và hành động của các bạn học sinh lớp KTLĐÔCN 2 – K34 qua modun 3: Lập kế hoạch và quản lý mục tiêu.

Các bạn phân biệt được Ước mơ và mục tiêu của mình

Làm thế nào để lên kế hoạch hoàn thành một nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất

Sự hào hứng với quản lý tài chính cá nhân

Cô trò cùng hào hứng với nhà tâm lý Lưu Thị Lịch sau phút giây học tập

Kết thúc với 5 ngày làm việc chúng tôi nhận thấy sự thay đổi rõ nét của các bạn học sinh lớp KTLĐÔCN 2 – K34 tại trường CĐXDCT Đô Thị. Với buổi đầu còn rụt rè, gặp gỡ thầy cô lạ còn e ngại, tuy nhiên sự cởi mở và “ga lăng” đã dần bộc lộ ngay sau buổi học đầu tiên. Các bạn đã thể hiện mình tốt hơn thông qua các buổi học và dần cảm nhận được các kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc đời mình, hy vọng các em sẽ dần trở thành những công dân có ích cho xã hội.

BTL Plan