KHÓA TẬP HUẤN CÔNG CỤ KHẢO SÁT THỊ TRƯỜNG VÀ ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CHO THANH NIÊN HỌC NGHỀ

Tháng Năm 13, 2017, 1:03 chiều, 63 lượt xem

Trong phạm vi chương trình tập huấn về Công cụ khảo sát thị trường của tổ chức Plan Việt Nam, […]

Trong phạm vi chương trình tập huấn về Công cụ khảo sát thị trường của tổ chức Plan Việt Nam, các giáo viên Trường TC Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long đã tham gia tích cực mọi hoạt động và lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích từ chuyên gia Felix Fernandocũng như từ các đồng nghiệp khác đến từ các trường, các trung tâm trên toàn quốc cùng tham gia khóa tập huấn.

 

Bộ công cụ khảo sát thị trường Market scan giúp cho công tác khảo sát thị trường khoa học hơn, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí hơn. Trong 2 ngày tập huấn đầu tiên, thông qua các trò chơi tạo biểu tượng, sản phẩm thương mại và tổ chức giao dịch mua bán; hoạt động giới thiệu quảng bá về đặc điểm của các vùng miền địa lý, các hoạt động vận động thảo luận nhóm sôi nổi đã giúp các học viên đã hiểu, thực hành bộ công cụ khảo sát thị trường thành công và cam kết triển khai bộ công cụ này vào thực tế công tác khảo sát thị trường tại các trường , các đơn vị ở Việt Nam.

Trong quá trình thực hành công cụ Market Scan các chuỗi giá trị được khám phá và phân tích chi tiết. Các nghề nghiệp được đặt trong mối quan hệ nhân quả, tương trợ lẫn nhau mở ra các cơ hội về việc làm, ổn định cuộc sống cho người lao động đặc biệt là thế hệ thanh niên, thanh niên yếu thế.

Với mục tiêu tổng quan của dự án là tạo cơ hội việc làm, cải thiện cuộc sống cho thanh niên Việt Nam đặc biệt là nhóm thanh niên yếu thế, dự án đã tiến hành triển khai chương trình chia sẻ, kết nối, đào tạo nghề trực tuyến: YES! ACADEMY ( địa chỉ:http://academy.plan-yes.online ). Chương trình mới có được những bước đi đầu tiên trong tiến trình đến với sứ mệnh của mình: tạo và vận hành trang chia sẻ các chương trình đào tạo trực tuyến YES! ACADEMY. Để lan tỏa rộng rãi ý nghĩa nhân văn, tăng cường tính hiệu quả của trang website dự án rất cần sự chung tay đóng góp của các tình nguyện viên, các thanh niên có kỹ năng công nghệ thông tin, các nhà giáo xây dựng chương trình để đưa  các chương trình đào tạo nghề có chất lượng lên chia sẻ trên trang website.

Trong 4 ngày tập huấn làm việc hăng say, các nội dung quan trọng đã được truyền đạt, thực hành cho các học viên đúng tiến độ, có hiệu quả. Những nội dung cần triển khai tiếp để mở rộng tác động của chương trình tập huấn các học viên Trường TC Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long đã lên kế hoạch và cam kết thực hiện như hoàn thiện và cung cấp các chương trình đào tạo nghề, sử dụng Market Scan trong khâu tuyển sinh, đánh giá thị trường lao động. Ấn tượng đọng lại trong mỗi học viên là được chia sẻ khi kết thúc khóa tập huấn là : mới mẻ, hứng thú, vui, khả thi, rất thú vị, ý nghĩa, thân thiện, nhiệt huyết …

BTL Plan